Các loại vật liệu nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn thực hiện. Để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành, chị em hãy tìm hiểu kỹ them về các loại vật liệu thường được dung trong phẫu thuật này nhé!

Hiên nay, 2 loại vật liệu thường được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực là vật liệu tự thân và vật liệu nhân tạo. Mỗi loại có những ưu, khuyết điểm riêng.

Vật liệu tự thân với độ an toàn cao

Nâng ngực bằng vật liệu tự thân là phương pháp dung mỡ ở những nơi như bụng, đùi, eo, lưng, hông,,, cấy ghép vào ngực, làm tăng thể tích ngực, Bác sĩ sẽ hút mỡ ở những vùng tích tụ mô mỡ thừa, dung hệ thống lọc ly tâm để thu thập những tế bào mỡ tự thân tinh khiết (những tế bào mỡ có chất lượng tốt để tiến hành cấy ghép). Đây là quá trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ cũng như bệnh nhân phải tuân thủ một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Do sử dụng mỡ của chính người làm đẹp nên phương pháp này có độ an toàn cao và không có hiện tượng thải ghép, phản ứng di ứng như khi dung các vật liệu nâng ngực khác. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể làm ngưc to lên ở mức độ vừa phải. Bên cạnh đó, dung vật liệu tự thân để nâng ngực sẽ khó đạt được khuôn ngực đẹp lâu dài, do mỡ có thể bị dạt ra. Không chỉ vậy mỡ có thể bị tiêu, khiến khuôn ngực dần dần bị xẹp xuống.

Ngoài dung mỡ tại các vùng dư thừa của cơ thể để nâng ngực, với những chị em bị bệnh lý (như ung thư vú) khiến nhũ hoa bị ảnh hưởng, thậm chí bị cắt một bên vú, bác sĩ thẩm mỹ có thể dung sụn, vạt da, vạt cơ lưn, bụng để tái tạo vú. Đây được xem như một loại vật liệu tự thân mang lại hiệu quả cho chị em bị khiếm khuyết phần ngực. Tuy nhiên, ngực cũng chỉ đẹp được một thời gian và không thể đẹp như ngực thật.

Vật liệu nhân tạo

Vật liệu nhân tạo dùng trong phẫu thuật nâng ngực có nhiều loại và nhiều cách thực hiện, như phẫu thuật đặt túi ngực (vỏ túi là silicon, bên trong chưa gel silicon hoặc nước biển); bơm trực tiếp vào ngực (các loại mỡ nhân tạo của Trung Quốc hoặc silicon lỏng).

Vật liệu nhân tạo dạng túi: Hiện nay, có nhiều loại túi ngực có độ đẹp tự nhiên, độ bền và độ an toàn cao, ít biến chứng hơn trước. Trước đây, các bác sĩ thẩm mỹ hay dùng loại túi có vỏ ngoài là silicon, trong là nước biển. Hiện nay, người ta thường dùng loại túi có ngoài là silicon, trong là gel. Vật liệu này tạo ra khuôn ngực đẹp hơn những vật liệu nhân tạo khác.

Túi nước biể: Cách đây khoảng 5-10 năm, người ta thường sử dụng túi nước biển để làm tăng thể tích của bộ ngực. Tuy nhiên, loại túi này có khuyết điểm là không đạt được độ đẹp tự nhiên, khi sờ nắn sẽ không mềm mại như mỡ thịt mà có cảm giác sồm sộp nước. Một số ít trường hợp có thể bị rò rỉ dịch ra ngoài mô xung quanh gây cảm giác đau tức. Hiện nay, loại túi này rất ít được sử dụng.

Túi gel trơn: Đây là bước đột phá về chất liệu dùng trong phẫu thuật nâng ngực. Loại túi gel này có độ mềm mại như mô cơ thịt và là túi đúc nên không có hiện tượng rò rỉ như túi nước biển. Tuy nhiên, loại túi này có thể gây biến chứng như cứng túi hoặc co thắt, đẩy lệch vị trí hay biến dạng túi.

Các loại mỡ nhân tạo Trung Quốc:

Bên cạnh vật liệu nhân tạo dạng túi, trước đây người ta còn hay dùng vật liệu nâng ngực là các loại mỡ nhân tạo Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này không còn được sử dụng vì nó gây nhiều biến chứng và những biến chứng đó thường không thể kiểm soát.

Nên tìm hiểu kỹ

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực an toàn và đảm bảo thẩm mỹ nhất hiện nay là đặt túi ngực. Tuy nhiên, trước khi quyết định nâng ngực bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, chị em nên tìm hiểu kỹ về loại túi ngực mà bác sĩ sẽ đặt cho mình. Túi ngực đó nên từ hãng sản xuất có uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Chị em nên thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc những phòng mạch lớn, đội ngũ gây mê tốt cũng như phương tiện hồi sức, chăm sóc sau mổ đầy đủ, chuẩn hóa…

Lưu ý, những chị em có bệnh lý toàn thân như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, những bệnh miễn dịch… không nên thực hiện phẫu thuật này.

THẨM MỸ VIỆN HÙNG VƯƠNG

TƯ VẤN 24/7: 0918 045 516

dang-ky-tu-van

Số 547A  Đường 3/2, Phường 8- Quận 10- TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0918 045 516 | Email: Hungle323@yahoo.com

Các tin liên quan