Xinh xinh cằm mới

Một chiếc cằm đẹp luôn tôn nụ cười của bạn cuốn hút và rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, đừng nóng vội, ham rẻ mà quyết đinh chơp nhoáng. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín, kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Theo thống kê của khoa Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Răng – Hàm – Mặt, TP.HCM từ năm 2007 đến nay có hơn 600 ca gọt cằm. Chi phí cho mỗi ca khoảng 30-40 triệu đồng.

Tiến bộ hơn độn cằm

Khi chiếc cằm bị lẹm, quá ngắn, quá dài, nhô quá mức, lệch qua 1 bên hay cằm vuông… nhiều người muốn loại bỏ khuyết điểm này nhanh chóng. Nếu trên 18 tuổi không mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh lý toàn thân, bạn có thể thực hiện phẫu thuật gọt cằm.

Phẫu thuật gọt cằm là kỹ thuật can thiệp trực tiếp trên xương, tiến bộ hơn so với độn cằm bằng silicon, chất làm đầy (filler) hay những vật liệu nhân tạo khác. Nếu độn cằm chỉ áp dụng trong trường hợp cằm bị lẹm thì gọt cằm có thể can thiệp ở tất cả các trường hợp kể trên. Đặc biệt gọt cằm còn giải quyết được trường hợp hướng xương cằm bị nghiêng.

Các bước phẫu thuật

Sau khi được tư vẫn, bạn cần làm một số xét nghiệm như công thức máu, kiểm tra chức năng gan, thận, chụp X-quang phổi, chụp phim đo xương mặt để quyết định cự ly di chuyển xương hợp lý.

Sau khi được gây mê, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch trong miệng, vùng niêm mạc cằm. Sau đó lật vạt để lộ xương cằm, dùng máy cắt và di chuyển xương theo từng trường hợp để tạo ra chiếc cằm hài hòa, bác sĩ sẽ dùng vít hoặc chỉ phẫu thuật để cố định cằm lại và không cần thiết  phải lấy ra sau này. Mỗi ca kéo dài trong vòng 1,5-2 giờ đồng hồ.

Hạn chế nhai nhiều

Sau phẫu thuật, bạn có thể bị tê môi trong thời gian ngắn và phải nằm lại bệnh viện khoảng 1 ngày. Bạn nên vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ tránh bị nhiễm trùng. Ngày đầu tiên nên ăn cháo, thức ăn mềm và hạn chế nhai trong vòng 3 ngày. Cằm sẽ trở nên đẹp hơn sau một tháng rưỡi.

Coi chừng biến chứng

Nếu bác sĩ không đủ tay nghế hõ sễ làm đứt dây thần kinh cảm  giác gây tê, mất cảm giác môi, cằm không hồi phục. Điều này làm bạn làm rớt đồ ăn ra khỏi miệng mà không biết. Nguy cơ chảy máu không ngừng do đứt động mạch lưỡi cũng phải tính đến. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm khi gọt cằm dài, vuông có thể làm cơ mặt bị chùng xuống khiến khuôn mặt trông già hơn. Vì vậy việc lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín, bác sĩ có tay nghề là rất quan trọng.

THẨM MỸ VIỆN HÙNG VƯƠNG

TƯ VẤN 24/7: 0918 045 516

dang-ky-tu-van

Số 547A  Đường 3/2, Phường 8- Quận 10- TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0918 045 516 | Email: Hungle323@yahoo.com

Các tin liên quan