Dán răng sứ veneers

Mặt dán sứ Veneers

Mặt dán sứ veneer là gì?

Mặt dán răng sứ veneer là mẫu sứ mỏng, dùng dán lên mặt ngoài của răng mặt dán sứ là giải pháp hoàn hảo khôi phục lại hình dáng, màu sắc, kích thước của răng. Đôi khi người ta có thể sử dụng chất liệu composite để thay thế cho chất liệu sứ.

Tại sao chọn mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ là một sự lựa chọn thích hợp để giúp bạn phục hồi vẻ đẹp và độ trắng sáng tự nhiên của răng bị xỉn màu, bị mẻ hoặc răng thưa một cách hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến răng thật của bạn.

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp phục hình răng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm sau:

1. Thẩm mỹ cao

Màu sắc của mặt dán sứ tương tự với màu của răng thật và được thiết kế vừa khít với răng thật nên tạo được nét tự nhiên cho hàm răng. Được đánh giá là loại phục hình có tính thẩm mỹ cao.

2. Mài răng khá ít

Độ dày trung bình của Veneer là 0,5- 0,6mm nên việc mài răng khá ít. Chính vì điều đó sẽ không gây cảm giác ê buốt, hoặc ít gây ê buốt hơn, đồng thời giữ được những mô răng thật, đây chính là đặc tính ưu việt nhất trong các phương pháp làm thẩm mỹ răng từ trước đến nay.

3. Không ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn và rất an toàn

Kỹ thuật dán Veneer không làm ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc của rang. Do đó, bạn sẽ không có cảm giác khó chịu khi ăn uống và không phải mất một thời gian dài để thích nghi.

Những ai phù hợp với mặt dán sứ?

Mặt dán sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Có thể ứng dụng cho nhiều trường hợp cần phục hình thẩm mỹ như:

– Răng không thẳng hàng
– Răng bị biến dạng
– Răng bị xỉn màu, ố vàng
– Răng quá nhỏ hoặc quá lớn
– Răng sứt mẻ hoặc bị mòn
– Khoảng cách giữa các răng thưa
– Cấu trúc răng không đồng đều
– Răng có hình dạng bất thường, bị lệch nhẹ, không đều.

Sự khác nhau giữa mặt dán sứ và bọc sứ răng sứ:

 

Mặt dán sứ

Bọc sứ

Thẩm mỹ

Tốt, đẹp có màu sắc tự nhiên như răng thật

Rất tốt, đẹp và tự nhiên như răng thật

Vật liệu phục hình

Toàn sứ

Toàn sứ hoặc kết hợp giữa sứ và kim loại

Thời gian thực hiện

Nhanh chóng

Lâu hơn so với mặt dán sứ

Cách thực hiện

Chỉ mài mặt trước của răng khoảng 0.5mm

Mài toàn bộ mặt răng khoảng 0.6 – 2.5 mmm

Nguy cơ ê buốt răng

Ít ê buốt

Cảm giác ê buốt kéo dài hơn

 

 

Quy trình thực hiện mặt dán sứ:

Quy trình mặt dán sứ được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, trong môi trường vô trùng tuyệt đối nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn và khả năng thành công cao. Sau đây là các bước của quy trình gắn mặt dán sứ: 

mat-dan-su-veneer

 

Bước 1: Khám và tư vấn

Bạn sẽ được khám răng miệng tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và điều trị những bệnh nha khoa nếu bạn mắc phải như sâu răng, cao răng,… trước khi thực hiện mặt dán sứ

Bước 2: Vệ sinh răng, sát khuẩn và sửa soạn răng

Răng bạn sẽ được tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo mặt dán sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn hoàn toàn. Các dụng cụ được sử dụng trong giai đoạn này đều được khử trùng để được đảm bảo tính an toàn.

Bước 3: Gây tê và mài bớt mặt răng

Sau khi răng được vệ sinh sạch sẽ bạn sẽ được gây tê và tiến hành mài mặt răng. Mặt răng sẽ được mài bớt khoảng 0.3 – 0.5 mm để gắn mặt dán sứ lên dễ hơn.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và màu của răng thật và chuyển cho chuyên viên Laboratory. Dựa trên những thông số mà bác sĩ cung cấp chuyên viên Laboratory sẽ phân tích và tiến hành thiết kế mặt dán sứ sao cho phù hợp với bệnh nhân.

Bước 5: Gắn cố định mặt dán sứ lên răng

Mặt dán sứ sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt và được cố định vĩnh viễn nhờ ánh sáng của laser. Hoàn tất quy trình thực hiện mặt dán sứ, bạn sẽ có lịch hẹn tái khám với bác sĩ để kiểm tra lại miếng dán.

THẨM MỸ VIỆN HÙNG VƯƠNG

TƯ VẤN 24/7: 0918 045 516

dang-ky-tu-van

Số 547A  Đường 3/2, Phường 8- Quận 10- TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0918 045 516 | Email: Hungle323@yahoo.com